Services

บริการ

ทำความรู้จัก Qualifi และ Qualifi Premium 24

Qualifi และ Qualifi Premium 24 คือ การตรวจ NIPT จากเลือดคุณแม่


ดาวน์ซินโดรม และ โรคความผิดปกติทางโครโมโซมนั้นไม่สามารถรักษาได้ แต่รู้ก่อนได้ด้วยการตรวจ NIPT (Non-invasive prenatal testing) คุณแม่หลายท่านอาจเข้าใจว่าการตรวจ NIPT แต่ละแบบนั้นเหมือนกัน แต่ความจริงแล้วการตรวจแต่ละแบบนั้นมีข้อจำกัด ความถูกต้อง ความแม่นยำ ที่แตกต่างกัน 

ซึ่งการบริการตรวจ NIPT ที่ NGG Thailand มีชื่อว่า Qualifi และ Qualifi Premium 24 ที่มีตัวเลือกการตรวจความผิดปกติโครโมโซมได้ครบทุกคู่ ทำให้คุณแม่ทราบความเสี่ยงที่ลูกน้อยในครรภ์จะมีความพิการแต่กำเนิด หรือการเสียชีวิตในครรภ์ ได้ครอบคลุมยิ่งขึ้น รวมถึงสามารถทราบเพศของเจ้าตัวน้อยในครรภ์ได้โดยไม่ต้องรอให้ครบ 16 สัปดาห์ค่ะ

 
"ความแม่นยำ" ของ Qualifi Premium 24 ที่คุณแม่ไว้ใจได้
 

จากตารางในรูปภาพนั้นเราจะเห็นว่าเปอร์เซ็นต์ของความไว (Sensitivity) และความจำเพาะ (Specificity) มากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีความแม่นยำมาก

โดยการตรวจคัดกรองโครโมโซมทารกในครรภ์ด้วยวิธี Qualifi โดย NGG Thailand เป็นการตรวจ NIPT ที่มีความละเอียดและมีความแม่นยำสูงเมื่อเทียบกับการตรวจคัดกรองด้วยวิธีอื่นค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีตัวเลือกการตรวจที่ครอบคลุมทุกโครโมโซม ให้คุณแม่ตั้งครรภ์ได้ทราบข้อมูลความเสี่ยงที่มากยิ่งขึ้น เพื่อการดูแลครรภ์ที่เหมาะสมที่สุดค่ะ

 
ทำไมคุณแม่ควรเลือกตรวจ NIPT ด้วย
Qualifi และ Qualifi Premium 24 กับ NGG Thailand?
 
 
คุณแม่ตั้งครรภ์ และคุณหมอจากสถานพยาบาลชั้นนำ เลือกตรวจ NIPT กับ Qualifi และ Qualifi Premium 24 จาก NGG Thailand เพราะ

• ได้รับการรับรองเครื่องหมาย CE-IVD ซึ่งเป็นมาตรฐานการตรวจที่มีประสิทธิภาพ และความน่าเชื่อถือสูง 
• คุณแม่สามารถเข้ารับการตรวจได้ในสถานพยาบาลหลายแห่ง ครอบคลุมทุกพื้นที่ของประเทศไทย อีกทั้งยังมีบริการเก็บตัวอย่างเลือดของคุณแม่จากที่บ้าน
• สะดวกและปลอดภัย ใช้ตัวอย่างเลือดจากคุณแม่เพียง 7-10 ซีซี โดยไม่มีความเสี่ยงต่อการแท้งบุตร
• สามารถตรวจคัดกรองได้ครอบคลุมทั้งโครโมโซมร่างกายทุกคู่ และโครโมโซมเพศ
• คุณแม่สามารถทราบผลรวดเร็วภายใน 7 วัน โดยสามารถรับผลตรวจได้จากอีเมล์ที่บ้าน
• มีความน่าเชื่อถือ โดยใช้เทคโนโลยี illumina VeriSeq™ NIPT Solution v2 จากบริษัท Illumina ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ทันสมัย เป็นระบบอัตโนมัติ (Robotics) ทุกขั้นตอน
• ไม่มีข้อจำกัดในครรภ์เดี่ยวหรือครรภ์แฝด การตั้งครรภ์ธรรมชาติหรือเด็กหลอดแก้ว
• ให้คำปรึกษาส่วนบุคคลโดยที่ปรึกษาพันธุศาสตร์ (Genetic Counselor) ทั้งก่อนและหลังให้บริการ


จุดเด่นของ Qualifi ที่ NGG Thailand
 
 

Qualifi เป็นบริการ NIPT จาก NGG Thailand สามารถให้คุณแม่ทราบผลการตรวจดังต่อไปนี้

✓ ความผิดปกติของโครโมโซมคู่ที่ 21 (ดาวน์ซินโดรม),18 (เอ็ดเวิร์ดซินโดรม), และ 13 (พาทัวซินโดรม) 
✓ ความผิดปกติโครโมโซมเพศ
✓ โครโมโซมที่ทำให้ทารกพิการแต่กำเนิด
✓ เพศของทารก
✓ เพื่อคุณแม่ครรภ์เดี่ยวและครรภ์แฝด
 
จุดเด่นของ Qualifi Premium 24 ที่ NGG Thailand
 
 
อีก 1 บริการ NIPT ที่เหนือกว่าด้วย Qualifi Premium 24 จาก NGG Thailand สามารถให้คุณแม่ทราบผลการตรวจดังต่อไปนี้

✓ความผิดปกติของโครโมโซมทุกคู่ ตั้งแต่คู่ที่ 1-23
✓ โครโมโซมที่ทำให้ทารกพิการแต่กำเนิด
✓ สาเหตุทำให้ทารกเสียชีวิตในครรภ์
✓ ความผิดปกติโครโมโซมเพศ
✓ เพศของทารก
✓ เพื่อคุณแม่ตั้งครรภ์เดี่ยว

เพียงอายุครรภ์แค่ 10 สัปดาห์ ก็สามารถตรวจได้ สามารถตรวจในครรภ์เดี่ยว รับผลการตรวจได้ผ่านทางอีเมล์ภายใน 7 วัน ไม่จำเป็นต้องรับเอกสารด้วยตนเอง ซึ่งที่ NGG Thailand ยังมีการให้คำปรึกษาส่วนบุคคลพร้อมบริการเก็บตัวย่างเลือดคุณแม่จากที่บ้านไม่เว้นวันหยุดค่ะเช่นกันค่ะ
 
ความแตกต่างของ Qualifi และ  Qualifi Premium 24 
ที่คุณแม่สามารถเลือกได้
 
 
Qualifi และ Qualifi Premium 24 เป็นบริการ NIPT จาก NGG Thailand ที่มีความละเอียดและความแม่นยำสูง โดยมีทั้งการตรวจแบบคัดกรองโครโมโซมคู่หลักที่พบบ่อย และคัดกรองทุกคู่โครโมโซม ให้คุณแม่ได้เลือกตามความต้องการและความเหมาะสม สามารถตรวจคัดกรองความผิดปกติด้านจำนวนโครโมโซมที่ส่งผลกระทบต่อพัฒนาการด้านสมองและความพิการต่างๆ ของร่างกาย การตรวจคัดกรองนี้จึงช่วยให้คุณแม่สามารถวางแผนตั้งครรภ์ต่อไปในอนาคตของลูกน้อยได้อย่างหมาะสมนั่นเองค่ะ
 
ขั้นตอนการตรวจ Qualifi และ  Qualifi Premium 24 
ง่ายๆ จาก NGG Thailand
 
 
คุณแม่หลายคนอาจคิดว่าการตรวจคัดกรองโครโมโซมนั้น อาจมีขั้นตอนที่ยุ่งยากหรือต้องเจ็บตัวจากขั้นตอนการตรวจ แต่ที่จริงแล้วการตรวจด้วย Qualifi และ Qualifi Premium 24 มีขั้นตอนการตรวจแค่ 4 ขั้นตอนง่ายๆ ดังรูปภาพ โดยไม่ต้องเตรียมตัวเป็นพิเศษ เช่น ไม่ต้องงดน้ำ หรืองดอาหาร ก่อนเข้ารับการตรวจ

Qualifi และ Qualifi Premium 24 มีให้บริการในหลายโรงพยาบาล และคลินิกชั้นนำทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมีบริการ @Home Service หรือบริการเก็บตัวอย่างเลือดของคุณแม่จากที่บ้าน และคุณแม่สามารถรับผลตรวจได้ภายใน 5-7 วันผ่านทางอีเมล์โดยไม่ต้องเดินทางไปยังสถานพยาบาล หรือออกจากบ้านให้ยุ่งยากค่ะ
 
เสียงจากคุณแม่ที่วางใจในบริการ Qualifi จาก NGG Thailand
 
 
คุณ Ase Wang คือหนึ่งในผู้ที่เลือกใช้บริการ Qualifi หลังจากตั้งครรภ์ได้ 10 สัปดาห์ค่ะ

ซึ่งบริการ Qualifi และ Qualifi Premium 24 นี้ ไม่มีข้อจำกัดการตรวจในคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ด้วยวิธีธรรมชาติ หรือวิธีการทำเด็กหลอดแก้ว เพียงคุณแม่ตั้งครรภ์ที่อายุครรภ์ 10 สัปดาห์ขึ้นไป ก็สามารถใช้บริการได้ ซึ่งสามารถเก็บตัวอย่างเลือดและรับผลการวิเคราะห์ได้จากที่บ้านภายใน 7 วัน

 

เพื่อคุณภาพและมาตรฐานที่สูงกว่าเดิม NGG Thailand จึงยกระดับจาก RUO (Research Use Only) สู่ IVD (In Vitro Diagnostic)

 
RUO (Research Use Only) คือ เครื่องหมายบ่งบอกถึงมาตรฐานของเครื่องมือที่ใช้เพื่อการวิจัย การตรวจคัดกรอง วิเคราะห์ผล ในห้องปฏิบัติการเท่านั้น โดยผลการตรวจคัดกรองที่ได้จากการวิเคราะห์นั้นจำเป็นต้องให้แพทย์เป็นผู้วินิจฉัยผลการตรวจ 

IVD (In Vitro Diagnostic) คือ เครื่องหมายบ่งบอกถึงมาตรฐานของเครื่องมือแพทย์ที่ใช้สำหรับการตรวจเพื่อใช้ในการวินิจฉัย และเคราะห์ผลการตรวจ โดยผลการตรวจคัดกรองที่ได้สามารถนำไปประกอบการวินิจฉัยของแพทย์ได้

โดยทั้ง 2 มาตรฐานมีความแตกต่างกันดังต่อไปนี้
 

ซึ่งที่ NGG Thailand เราได้ยกระดับมาตรฐาน RUO สู่ IVD และเป็นมาตรฐาน CE-IVD ที่ได้รับการยอมรับจากสหภาพยุโรป

ทำไม NGG ต้องยกระดับสู่ CE-IVD (In Vitro Diagnostic)?

เครื่องหมาย CE-IVD เป็นการแสดงคุณภาพและความปลอดภัย ตามกฎหมายหรือกฎระเบียบและข้อบังคับของสหภาพยุโรป ว่าด้วยเครื่องมือที่ใช้ในการตรวจวินิจฉัยภานนอกร่างกายเช่น เลือด เนื้อเยื่อจากร่างกายมนุษย์ เป็นต้น

การตรวจทางการแพทย์ที่จะได้รับการรับรองเครื่องหมาย CE-IVD นี้ จะต้องถูกตรวจสอบประสิทธิภาพ การตรวจสอบทางคลินิก และมีการควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวด เช่น ต้องมีการตรวจสอบประสิทธิภาพและความแม่นยำโดยใช้ตัวอย่างสิ่งส่งตรวจทางคลินิกจำนวนมากให้ตรงตามข้อกำหนดของการทดสอบ รวมถึงต้องได้รับการตรวจสอบคุณภาพจากองค์กรภายนอก เป็นต้น

โดย Qualifi และ Qualifi Premium24 ได้มีการยกระดับคุณภาพการตรวจคัดกรอง NIPT โดยใช้เทคโนโลยี CE-IVD illumina VeriSeq™ NIPT Solution v2 ที่ทุกกระบวนการทางห้องปฏิบัติการ ตลอดจน Software ที่ใช้ในการวิเคราะห์ได้รับรองเครื่องหมาย CE-IVD เพื่อรับรองว่า Qualifi และ Qualifi Premium24 มีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูง สามารถนำไปใช้เพื่อตัดสินใจทางการแพทย์ได้

สิ่งที่คุณแม่จะได้รับจากการตรวจ Qualifi NIPT ที่ยกระดับสู่ CE-IVD

ด้วยการรับรองเครื่องหมาย CE-IVD นี้ ทำให้คุณแม่ที่เข้ารับบริการการตรวจ Qualifi และ Qualifi Premium24 มั่นใจได้ว่าการตรวจคัดกรองมีคุณภาพ และมีประสิทธิภาพสูง ไม่ว่าจะเป็นการตรวจความผิดปกติโครโมโซมที่พบได้บ่อย หรือความผิดปกติของโครโมโซมคู่อื่นๆ ก็ได้รับมาตรฐานนี้เช่นกัน ที่สำคัญคือคุณแม่จะได้รับผลการตรวจวิเคราะห์ที่ถูกต้อง แม่นยำ และน่าเชื่อถือในระดับนานาชาติค่ะ


*Sample Preparation and analysis software are CE-IVD marked. 
Non-invasive prenatal testing (NIPT) based on cell-free DNA analysis from material blood is a screening test; it is not diagnostic. Test results must not be used as the sole basis for diagnosis. Further confirmatory testing is necessary prior to making any irreversible pregnancy decision. Illumina® and the Powered by Illumina™ logo are trademarks of Illumina, Inc. in the U.S. and other countries.

LINE it!